Sunday, 16/05/2021 - 03:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du

Trường THCS Nguyễn Du thực hiện chuyên đề dạy học Stem với chủ đề: Thiết kế dụng cụ đo chiều cao

Những năm gần đây, giáo dục STEM (Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán) đã được nhiều trường hưởng ứng và phát triển, thực hiện thường xuyên. Vào tiết 4, thứ 5 ngày 15 tháng 4 năm 2021, Tổ khoa học Tự nhiên trường THCS Nguyễn Du đã thực hiện chuyên đề dạy học Stem với chủ đề: Thiết kế dụng cụ đo chiều cao. Tiết học do thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng – GV giảng dạy môn Toán của nhà trường thực hiện với sự tham gia của các em học sinh lớp 8A3.

Qua chuyên đề, các em học sinh đã được tự tay thực hành làm những sản phẩm thật đa dạng, đẹp mắt và ý nghĩa, mang lại nhiều hứng thú trong học tập cho các em. Với sự đoàn kết, tư duy, sáng tạo, kết hợp kiến thức liên môn, các em đã thảo luận sôi nổi, đưa ra ý kiến rồi cả nhóm thống nhất làm một sản phẩm đo chiều cao từ những vật liệu đơn giản, áp dụng định lí Ta-let để thực hiện.

Với những tiết học lồng ghép giáo dục STEM, các em học sinh không chỉ tiếp thu các kiến thức đơn thuần mà là cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thực tiễn. Ở đó, học sinh áp dụng các kiến thức trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán vào trong các bối cảnh cụ thể giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu. Tiết học STEM môn Toán học đã giúp các em học sinh trường THCS Nguyễn Du có những kiến thức bổ ích theo nguyên lý giáo dục: Học đi đôi với hành, giáo dục gắn liền với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi học chuyên đề

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Quỳnh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 93
Tháng 05 : 1.767
Năm 2021 : 15.532