Thursday, 02/12/2021 - 04:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du

Tưng bừng hoạt động “Tủ sách lớp em” hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm học 2021 - 2022

Thực hiện công văn số 1117/GDĐT-CM ngày 27/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên V/V tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Kế hoạch số 178/KH-THCS ngày 29/9/2021 của trường THCS Nguyễn Du về kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Thư viện trường THCS Nguyễn Du đã phát động cuộc thi “Tủ sách lớp em” và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình, hăng hái của cô và trò.

Thư viện Trường THCS Nguyễn Du là một địa chỉ thân thuộc mà các bạn nhỏ ngày nào cũng ghé chân mỗi giờ ra chơi hay cuối giờ tan học. Căn phòng rộng rãi, sạch sẽ, ngăn nắp với một thế giới bao la tri thức chứa đựng bên trong mỗi cuốn sách. Các hoạt động của thư viện luôn được đội ngũ cộng tác viên cũng như các bạn học sinh nhà trường hào hứng tham gia.

          Thư viện đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên công nhận danh hiệu Thư viện tiên tiến , được ghi nhận và đánh giá cao trong các hoạt động sáng tạo thu hút giáo viên, học sinh, phụ huynh tham gia. 

          Phong trào thi đua “Tủ sách lớp em” đã được BGH và thư viện nhà trường triển khai ngay từ nhiều năm học trước với sự chung tay của 100% các tập thể lớp. Năm học 2021 – 2022, với mục đích hòa chung vào chùm các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 cũng như tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các tủ sách góc lớp, Thư viện nhà trường phát động phong trào “Tủ sách lớp em” tới 100% các lớp,  tổ chức chấm các tủ sách thông qua hoạt động thực tế.

28 lớp học với tủ sách mang những màu sắc và chủ đề khác nhau như những bông hoa thật đẹp trong vườn hoa chung . Các tủ sách còn như những người bạn thân thiết của các em sau mỗi giờ học căng thẳng. Chúng ta sẽ bắt gặp những cộng tác viên “nhí” với những hoạt động như trang trí, sắp xếp, viết sổ mượn rất nề nếp, nghiêm túc và trách nhiệm. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn trong lớp đều rất có ý thức bảo quản sách lớp mình, đóng góp nhiều sách truyện hay, có giá trị để nhiều bạn cùng được đọc. Các lớp đều có nội quy dùng chung cho Tủ sách và định kì luân chuyển sách giữa các lớp trong khối. Tiêu biểu như: Tủ sách thân thiện lớp 6A6, 6A1, tủ sách sáng tạo với bảng mã màu lớp 9A1, 6A3, không chỉ sử dụng ở lớp mà ở nhà cũng hoạt động có hiệu quả của lớp 7A7, 9A6… Những “Thư viện thu nhỏ” thật xinh xắn và đáng yêu biết mấy khi được các bạn học sinh chăm chút mỗi ngày.

          Kết quả chung cuộc: 01 giải Nhất thuộc về lớp: 6A6, 3 lớp đạt giải Nhì: 6A3, 7A7, 9A6 và 5 lớp đạt giải Ba: 6A1, 9A4, 9A1, 7A6 và 19 lớp còn lại đạt giải Khuyến khích.

Hội thi “Tủ sách lớp em” đã khép lại trong niềm vui của cô và trò nhà trường. Đây không chỉ là một cuộc thi mà là một hoạt động trọng tâm trong công tác thư viện hàng năm mà mỗi bạn học sinh là một cộng tác viên tích cực. Để có được những kết quả tốt đẹp đó, thư viện nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các em học sinh đã chung tay góp sức trong các hoạt động của thư viện nói riêng và nhà trường nói chung. Chúc cho phong trào “Tủ sách lớp em” sẽ ngày càng phát triển, sáng tạo và việc tìm kiếm những kiến thức qua các trang sách trở thành niềm đam mê của các bạn nhỏ trường THCS Nguyễn Du.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi!

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Nhung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 116
Tháng 12 : 121
Năm 2021 : 71.829