Sunday, 16/05/2021 - 04:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du

Trường THCS Nguyễn Du tổ chức hoạt động trải nghiệm tại khu di tích lịch sử ATK Định Hóa và tại vườn sinh thái Yasmin Farm

Vào chủ nhật, ngày 25/4/2021, trường THCS Nguyễn Du đã kết hợp với trung tâm giáo dục Kĩ năng sống Hoa Anh Đào tổ chức hoạt động trải nghiệm cho hơn 600 học sinh của nhà trường tại khu di tích lịch sử ATK Định Hóa và tại vườn sinh thái Yasmin Farm.

          Từ 6h00, đoàn xe đưa các em học sinh đi trải nghiệm của nhà trường bắt đầu xuất phát. Trải qua hơn một tiếng đồng hồ di chuyển, các em học sinh và thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Du đã tới Khu di tích lích sử ATK Định Hóa. Tại đây, BGH nhà trường, các thầy cô giáo và đại diện học sinh các lớp đã làm lễ dâng hương báo công tới anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh. Không khí diễn ra hết sức trang nghiêm và xúc động. Các em học sinh cũng đã tới thăm nơi triển lãm các hình ảnh của Bác trong thời gian làm việc tại ATK, được nghe hướng dẫn viên kể lại những câu chuyện về Người.

          Sau đó, đoàn xe của nhà trường di chuyển về nhà hàng ẩm thực – sinh thái “Nhà tôi” tại xã Sơn Cẩm để các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh ăn trưa, nghỉ ngơi từ 11h00 đến 12h30.

          Đến buổi chiều, các em học sinh được đưa tới Yasmin Farm để tham gia các hoạt động rèn luyện kĩ năng sống. Tại đây, các em được tham gia các hoạt động đồng đội, các trò chơi dân gian: kéo co, bịt mắt bắt dê, ô ăn quan…, được tự tay làm các loại bánh truyền thống… Tại đây, không khí trở nên sôi động, tươi vui dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và các hướng dẫn viên. Đúng 17h00, đoàn xe lại trở về mái trường THCS Nguyễn Du sau một ngày hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích, lí thú.

          Hoạt động trải nghiệm – trải nghiệm sáng tạo là những hoạt động giáo dục được tổ chức ngoài giờ học của các môn văn hóa ở trên lớp, là sự tiếp nối, bổ sung, hỗ trợ hoạt động dạy học trên lớp, gắn lí thuyết với thực tiễn, tạo nên sự thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần hình thành tình cảm, niềm tin đúng đắn ở học sinh. Đây cũng là sân chơi bổ ích, lành mạnh, hoạt động mang tính tập thể, giúp học sinh rèn luyện kỹ năng, phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong học đường.

Việc tổ chức hoạt động trải nghiệm – trải nghiệm sáng tạo được trường THCS Nguyễn Du tổ chức đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các em học sinh; huy động được đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 93
Tháng 05 : 1.767
Năm 2021 : 15.532