Wednesday, 25/11/2020 - 20:54|

Thực hiện theo kế hoạch của Thành đoàn Thái Nguyên; Với chủ đề: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Liên đội THCS Nguyễn Du đã tham gia Chương trình ra quân Tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021.

Tại chương trình Thành đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Thái Nguyên tập trung chỉ đạo và tổ chức các nội dung:  tổ chức tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; Hướng dẫn cách phòng chống các bệnh mùa đông, các hoạt động phòng chống bệnh tay chân miệng; Tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân cách chống rét cho lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm, đặc biệt là các biện pháp bảo vệ cây, con giống vụ Đông – Xuân; tổ chức chương trình: “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” với các hoạt động như dọn dẹp vệ sinh môi trường, bóc dỡ biển quảng cáo rao vặt; vận động quyên góp lương thực, chăn, quần áo ấm, giày, dép tặng thanh thiếu niên và người nghèo,.....

Cũng tại chương trình Liên đội THCS Nguyễn Du đã trao tổng giá trị tiền mặt và nhu yếu phẩm là 54.714.000 đ đến Thành Đoàn Thái Nguyên để hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Có thể nói đây là một hoạt động ý nghĩa giúp các em học sinh nhà trường chuyển những “chia sẻ yêu thương” với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2020 : 110.322