Thursday, 02/12/2021 - 03:40|

Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021)

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thực hiện kế hoạch năm học của trường THCS Nguyễn Du về đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tăng cường giáo dục tình yêu quê hương đất nước, truyền thống vẻ vang tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022 của Liên đội.

Liên đội trường THCS Nguyễn Du tham mưu cùng BGH nhà trường xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2021 ) với các nội dung như sau :

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA

- Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2021 )

- Phát động phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt trong toàn Liên đội.

- Đây là hội thi bổ ích thiết thực, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đoàn, Đội, từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi những giá trị, truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam.

- Tạo điều kiện để đội viên xây dựng bầu không khí thi đua vui tươi, sôi nổi trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

II. YÊU CẦU

- Các chi đội tham gia đầy đủ các nội dung, bám sát chủ đề, yêu cầu của các nội dung do Liên đội đề ra.

- Các Chi đội phải có kế hoạch cụ thể tham gia các hoạt động thông qua Phụ trách chi đội (GVCN) và Chi hội phụ huynh của lớp để giám sát, hỗ trợ.

- Thời gian thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Các chi đội đăng ký danh sách và nộp bài dự thi tại địa chỉ do Ban tổ chức cung cấp. Các bài dự thi của các chi đội sẽ đăng tải trên fanpage của Liên đội và website của nhà trường.

III. NỘI DUNG

1. Hội thi viết chủ đề “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”

- Đối tượng tham gia : Học sinh toàn trường

- Số lượng : Mỗi chi đội chọn tối thiểu 01 tác phẩm để tham gia dự thi.

- Thời gian : Từ ngày ra kế hoạch đến hết ngày 10/11/2021.

- Thể lệ hội thi :

- Các tác phẩm dự thi viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm không quá 1000 từ. (Chấp nhận gửi kèm hình ảnh, video minh họa kèm theo nếu có)

- Lựa chọn chủ đề có tính định hướng về tư tưởng, chính trị đúng đắn; có tác động tích cực tới tác giả về tình cảm, cảm xúc góp phần nâng cao niềm tự hào, mến yêu của học sinh đối với thầy cô giáo và nhà trường; những ấn tượng sâu sắc về thầy cô mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động từ thầy cô có ảnh hưởng đặc biệt đến sự thay đổi tích cực của tác giả, kỷ niệm với ngôi trường,....

- Các tác phẩm dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy A4, cỡ chữ 14, font chữ Times NewRoman.

(Điều lệ Hội thi đính kèm)

Giải thưởng: 01 giải đặc biệt (nếu có tác phẩm vượt trội) x 200.000đ

01 giải Nhất x 150.000đ

03 giải Nhì  x 130.000đ

04 giải Ba x 100.000đ

19 giải Khuyến khích x 80.000đ (Giải KK có thể bị thu hồi nếu có tác phẩm không đúng thể lệ)

2. Hội thi Vẽ tranh – viết báo tường chủ đề Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

- Đối tượng tham gia : Học sinh toàn trường

- Số lượng : Mỗi chi đội chọn 01 báo tường để tham gia dự thi.

- Thời gian : Từ ngày ra kế hoạch đến hết ngày 15/11/2021.

- Thể lệ hội thi:

- Mỗi Chi đội tiến hành vẽ tranh – viết báo tường với chủ đề “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 ”  hướng về truyền thống tôn sư trọng đạo. Với các thể loại phong phú, đa dạng như: Xã luận, thơ, truyện ngắn, truyện cười, ký sự, …Đánh giá cao những tờ báo có sự đầu tư công phu, đẹp, bài viết phong phú, nhiều thể loại và có chất lượng tốt.

- Hình thức:

- Trang trí đẹp, khoa học và có tính sáng tạo.

- Mỗi tờ báo có ít nhất 05 thể loại trở lên, được bố trí bố cục hài hoà hợp lý.

- Mỗi tờ báo đều được viết, vẽ, trang trí trên khổ báo có kích thước A0 , khuyến khích sử dụng các chất liệu sáng tạo khác. Báo phải có nẹp và dây treo hoặc khung đỡ.

- Bố cục:

- Tên, tiêu đề tờ báo. ( Lưu ý: Vẽ tay bằng chất liệu tự chọn ,không in sẵn)

- Lời tựa (Xã luận, thư ngỏ...)

- Nội dung : Phù hợp với chủ đề và được trình bày bằng chữ viết tay.

- Hình thức trang trí: Bằng các chất liệu, tranh, ảnh, các vật liệu, màu sắc phù hợp..., ưu tiên những hình thức sáng tạo và độc đáo.

* Lưu ý: Các bài viết trên báo phải sử dụng chữ viết do chính học sinh lớp đó viết nếu lớp nào bị phát hiện vi phạm quy chế sẽ bị loại khỏi hội thi.( Điều lệ Hội thi đính kèm)

Giải thưởng: (tính theo khối 6 – 7 và 8 – 9)

02 giải nhất x 250.000đ

04 giải nhì   x 200.000đ

06 giải Ba   x 150.000đ

16 giải khuyến khích x 100.000đ

3. Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

- Văn nghệ chào mừng: 03 tiết mục.

- Sơ kết chặng thi đua thứ 1 (Từ 01/9/2021 đến hết ngày 18/11/2021: Các chi đội lập danh sách đội viên đạt điểm 9, 10 tính đến hết ngày 18/11/2021 để BTC ra quyết định khen thưởng (Chi đội nào nộp sau thời gian quy định sẽ không được tính thưởng). Khen thưởng Chặng với Chi đội xếp thứ nhất (01 CĐ), Nhì (02 CĐ), Ba (03 CĐ).

IV. BAN TỔ CHỨC

TT HCVP

Thư ký

V. KINH PHÍ

Kinh phí tổ chức hội thi, kinh phí khen thưởng được trích từ Quỹ thu chi của Liên đội.

Trên đây là kế hoạch kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) của Liên đội trường THCS Nguyễn Du. Đề nghị các chi đội triển khai thực hiện có hiệu quả.

Năm 2021 : 71.828