Saturday, 20/04/2024 - 16:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du

Giới thiệu cuốn sách Con gái – Cha mẹ có nhiều điều muốn nói với con

Kính thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong chương trình giới thiệu sách tháng 3/2021, Thư viện trường THCS Nguyễn Du trân trọng giới thiệu tới các thầy, cô giáo cùng các em học sinh 1 cuốn sách hay về kỹ năng sống dành cho tuổi teen. Đó chính là cuốn sách “Con gái – cha mẹ có nhiều điều muốn nói với con” do Lê Quốc Hùng, Nguyễn Hoàng Lan sưu tầm và biên soạn.

Cuốn sách được nhà xuất bản Lao động phát hành năm 2015, và được in theo khổ 17 x 24cm. Bìa sách được trang trí hết sức nổi bật với những hình vẽ ngộ nghĩnh đáng yêu, có màu sắc chủ đạo là màu hồng và màu vàng, màu của những cô gái. Nội dung của cuốn sách chính là những tâm tư tình cảm, những điều mà cha mẹ muốn gửi gắm, tâm sự với các con. Như là:các con hãy luôn yêu quý bản thân mình, đừng quá lo lắng vì mấy cái mụn trứng cá, vẻ đẹp của người con gái nằm ở tâm hồn chứ không phải ở hình thể, hãy học cách bảo vệ bản thân, tôn trọng người khác, tự tin vào chính mình,….

“Không có gì là sai khi con tự hào về nhan sắc của mình và muốn được xinh đẹp. Nhưng nếu tất cả những gì con quan tâm chỉ là hình thức bề ngoài, con sẽ nhanh chóng bị lãng quên bởi theo thời gian vẻ đẹp bên ngoài rồi cũng sẽ tàn lụi. Nếu tâm hồn con xấu xí, thì con vẫn là người xấu xí.

Con gái ạ! Vẻ đẹp của người con gái chính là vẻ đẹp bên trong tâm hồn họ, đó chính là cách họ lắng nghe người khác và thể hiện tình yêu của mình.”

Để tìm hiểu kĩ hơn cô mời các em tìm đọc cuốn sách này tại thư viện nhà trường nhé.

Chúc các em có những giờ đọc sách thú vị và bổ ích!

Năm 2024 : 40.247