THCS Nguyễn Du 45 năm xây dựng và phát triển

Trường THCS Nguyễn Du nằm trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ là một phường trung tâm có tốc độ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội cao; trật tự an ninh xã hội được giữ vững. Tổng diện tích nhà trường: 7.487,4 m2, đã xây dựng hoàn thiện đủ các phòng học chức năng, bộ môn đáp ứng yêu cầu dạy và học.

 

Trường THCS Nguyễn Du nằm trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ là một phường trung tâm có tốc độ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội cao; trật tự an ninh xã hội được giữ vững. Tổng diện tích nhà trường: 7.487,4 m2, đã xây dựng hoàn thiện đủ các phòng học chức năng, bộ môn đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Trước đây trường nằm trên một đồi cao cạnh chùa Phủ Liễn thuộc tổ 15 phường Hoàng Văn Thụ, Trong giai đoạn này nhà trường đã trải qua nhiều khó khăn về cơ sở vật chất: trường ở trên đồi cao với 11 phòng học cấp 4 xây dựng từ những 1975 đã quá xuống cấp; các phòng học cũ kĩ, ọp ẹp không đảm bảo quy định cho một lớp học. Thực hiện đề án số 13/ĐA-UB ngày 29/7/2003 của UBND TP Thái Nguyên về Đề án Xây dựng trường Chuẩn quốc gia giai đoạn 2003 - 2005, thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ phường khoá XI, XII nhà trường đã tích cực vận động các cấp, các ngành xây dựng trường THCS Nguyễn Du từng bước đạt Chuẩn quốc gia. Từ năm 2003 được sự ủng hộ và tạo điều kiện của UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Thái Nguyên, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, UBND thành phố Thái Nguyên, Phòng GD&ĐT thành phố, UBND phường Hoàng Văn Thụ, sự phối hợp của các Ban ngành đoàn thể và Hội cha mẹ học sinh, nhà trường đã được san đồi và xây dựng lại mới toàn bộ khu trường; từng bước bổ sung trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy và học tập. Đến nay, nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang đạt trường THCS đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 - 2010.

Tóm tắt quá trình thành lập:

Trường THCS Nguyễn Du được thành lập ngày 09 - 9 - 1975 theo quyết định số 186/QĐ-TC của Uỷ ban nhân dân thành phố Thái Nguyên, với tên gọi ban đầu là trường cấp II Đội Cấn.

Ngày 27 - 7 - 1977 theo quyết định số 509/QĐ của Uỷ ban nhân dân thành phố Thái Nguyên, sát nhập 2 trường cấp I Đội Cấn và cấp II Đội Cấn thành trường cấp 1,2 Đội Cấn, sau đó được đổi tên là trường PTCS Đội Cấn.

Ngày 21 - 9 - 1988 theo quyết định số 428/QĐ - UB của Uỷ ban nhân dân thành phố Thái Nguyên tách trường PTCS Đội Cấn thành 2 đơn vị giáo dục là: PTCS cấp I Đội Cấn và PTCS cấp II Nguyễn Du.

 Ngày 31 - 3 - 1997 theo quyết định số 194/TCCB của Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo trường được mang tên Trường THCS Nguyễn Du cho đến ngày nay.

Trường THCS Nguyễn Du thực hiện công tác giáo dục, giảng dạy bậc THCS trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ và các vùng giáp ranh của thành phố Thái Nguyên. Tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dục THCS do Bộ trưởng Bộ Giáo dục  và đào tạo ban hành. Trường là cơ quan thường trực và trực tiếp tiến hành công tác PCGD THCS trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ. Ngoài ra trường còn tích cực tham gia các công tác xã hội, văn hóa, TDTT và các đợt sinh hoạt chính trị cao điểm của phường Hoàng Văn Thụ và của thành phố Thái Nguyên.

Tác giả: admin